1. Trang chủ
  2. >
  3. Kiến thức hữu ích
  4. >
  5. Khi nào thì bạn nên thay bố thắng đĩa cho...

Khi nào thì bạn nên thay bố thắng đĩa cho xe máy?

Tháng Mười Hai 10, 2022

Bố thắng đĩa là một bộ phận vô cùng quan trọng của xe máy. Trong hệ thống phanh thì bộ phận phanh đĩa thường được sử dụng nhiều nên nó rất dễ hao mòn. Vì vậy bạn cần phải thường xuyên kiểm tra định kỳ để đảm bảo hệ thống phanh luôn hoạt động hiệu quả. Vậy sử dụng bao lâu thì nên thay bố thắng đĩa cho xe máy? Chi phí thay là bao nhiêu?

Thời điểm nào phù hợp để thay bố thắng đĩa cho xe máy?

Bóp phanh xe không ăn

Để nhận biết thời điểm phù hợp để thay má phanh đĩa cho xe máy thực ra rất dễ dàng. Chỉ cần bạn để ý khi lái xe, nếu bạn bóp phanh không ăn hoặc bóp phanh nhưng lúc tăng ga nhẹ thì xe vẫn tiến lên. Lúc này là thời điểm bạn cần phải thay má phanh gấp. 

Hãy cẩn thận nếu bạn không kịp thời thay thế nó thì bộ phận đĩa phanh xe rất dễ bị hao mòn. Nó sẽ gây nguy hiểm cho bạn khi điều khiển xe máy và khiến cho má phanh đĩa bị hao mòn.

Bóp phanh xe không ăn

Bóp phanh xe không ăn

Bố thắng đĩa của xe máy dính nhiều bụi bẩn

Ước tính khoảng cách để bạn đi thay má phanh đĩa cho xe máy là khoảng 8000km đến 10000km. Ngoài phụ thuộc vào những yếu tố trên thì các yếu tố ngoại cảnh như thời tiết, điều kiện đường xá và cách điều khiển xe máy của bạn cũng ảnh hưởng không nhỏ.

Trường hợp xe của bạn đi mưa nhiều thì quá trình hao mòn của má phanh đĩa diễn ra nhanh hơn. Hoặc nếu bạn đi đường gặp nhiều bụi bẩn thì nó sẽ bám vào má phanh. Nếu bám quá nhiều bụi bẩn thì bạn cũng nên nhanh chóng đi thay má phanh.

Bố thắng đĩa dính nhiều bụi bẩn nên thay thế

Bố thắng đĩa dính nhiều bụi bẩn nên thay thế

Cách sử dụng và điều kiện vận hành chưa phù hợp

Thời hạn sử dụng của má phanh đĩa xe máy và má phanh cơ còn phụ thuộc vào cách bạn sử dụng xe như thế nào và điều kiện vận hành xe máy. Nếu xe của bạn sử dụng thường xuyên cho việc vận chuyển hàng hóa nặng, cồng kềnh, phải chạy nhanh hoặc thường xuyên phải lên xuống dốc ở các chung cư thì quá trình hao mòn diễn ra nhanh hơn. Và thời điểm bạn thay má phanh đĩa cũng nhanh hơn.

Cách sử dụng và điều kiện vận hành chưa phù hợp

Cách sử dụng và điều kiện vận hành chưa phù hợp

Khi má phanh mòn đến rãnh giới hạn

Để kiểm tra má phanh đĩa đã bị mòn đến rãnh giới hạn chưa thì bạn cần chú ý lúc thay nhớt. Hoặc lúc bạn đi bảo trì xe tại các cửa hàng sửa xe thì chú ý đến nó. Vì nếu nó hao mòn đến rãnh giới hạn thì bạn nên thay để tránh trường hợp sự hao mòn ảnh hưởng đến đĩa phanh.

Làm thế nào để phân biệt được bố thắng đĩa thật và giả?

Nếu bạn đi thay tại các cửa hàng sửa xe máy chẳn hẳn bạn sẽ rất lo lắng không biết cửa hàng có thay hàng thật cho bạn không? Để bạn dễ dàng phân biệt được má phanh đĩa thật và giả thì hãy để ý đến các chi tiết dưới đây:

        Kiểm tra màu sắc của má phanh đĩa: Nó sẽ có sự đồng màu trên bề mặt

        Những chi tiết hoặc chữ khắc trên má phanh đĩa đều sắc nét

        Khi bạn ốp hai mặt của má phanh đĩa vào nhau thì không bị cong hoặc vênh.

Phân biệt được bố thắng đĩa thật và giả

Phân biệt được bố thắng đĩa thật và giả

Thay bố thắng bao nhiêu tiền?

Mỗi loại xe sẽ sử dụng loại bố thắng khác nhau. Vì vậy chi phí thay bố thắng đĩa cũng khác nhau. Tại chuỗi hệ thống cửa hàng của True Moto Care có những mặt hàng bố thắng Elig chính hãng. Bạn có thể tham khảo tại đây.

Thay bố thắng bao nhiêu tiền

Thay bố thắng bao nhiêu tiền

Mới nhất

Bảo dưỡng định kỳ cho xe tay ga gồm những gì? 

Bảo dưỡng xe ga định kỳ là cách giúp cho người điều khiển xe máy thấy được tình trạng xe của mình. Nhằm nhanh chóng sửa chữa, đảm bảo an toàn cho người điều khiển xe máy. Thấy được tầm quan trọng đó nên True Moto Care sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc về bảo dưỡng xe tay ga định kỳ. Bao gồm: Bảo dưỡng định kỳ cho xe tay ga gồm những gì?

Khi nào bạn nên thay nhớt cho xe máy?

Một trong những cách giúp xe vận hành trơn tru đó chính là đi thay nhớt cho xe. Vậy thì khi nào bạn nên đem xe đi thay nhớt? Và đi bao nhiêu km thì bạn nên thay. Để giải đáp thắc mắc này sẽ đưa ra lý do tại sao nên thay nhớt cho xe, từ  đó rút  ra những giải pháp cần thiết cho bạn.

Chuyên mục

Bài viết liên quan

Tiệc tất niên cuối năm 2022 và mừng sinh nhật một tuổi của công ty cổ phần True Moto Care Việt Nam

Tiệc tất niên cuối năm 2022 và mừng sinh nhật một tuổi của công ty cổ phần True Moto Care Việt Nam

Ngày 13/1/2023 vừa qua, hoà trong không khí rộn ràng đón tết Nguyên Đán 2023, Công ty cổ phần True Moto Care Việt Nam đã tổ chức một bữa tiệc tất niên dành cho toàn bộ nhân viên công ty để cùng nhau nhìn lại một năm đầy sự đổi mới, nỗ lực và cố gắng. Đồng thời Ban lãnh đạo cũng có những phần quà tết dành tặng cho nhân viên cùng những lời chúc mừng năm mới nhân dịp tết đến xuân về.