1. Trang chủ
  2. >
  3. Kiến thức hữu ích
  4. >
  5. Khi nào bạn nên thay nhớt cho xe máy?

Khi nào bạn nên thay nhớt cho xe máy?

Tháng Mười Hai 29, 2022

Một trong những cách giúp xe vận hành trơn tru đó chính là đi thay nhớt cho xe. Vậy thì khi nào bạn nên đem xe đi thay nhớt? Và đi bao nhiêu km thì bạn nên thay. Để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi sẽ đưa ra những kiến thức về thay nhớt, từ  đó rút  ra những giải pháp cần thiết cho bạn.

Lý do bạn nên thay nhớt cho xe máy

Lý do đầu tiên: thay dầu nhớt sẽ giúp cho xe máy vận hành êm ái và trơn tru hơn. Xe máy sẽ không bị rồ gây cảm giác khó chịu cho người điều khiển. Vì dầu nhớt được sử dụng cho toàn bộ động cơ của xe máy. Các động cơ của xe máy thường làm bằng hợp kim, kim loại. Chính vì lý do đó nên khi ráp nối các linh kiện kim loại với nhau sẽ rất khó khớp. Lúc này thì dầu nhớt sẽ là chất xúc tác làm cho chúng kết hợp ăn ý với nhau hơn. Từ đó động cơ xe máy sẽ hoạt động một cách êm ái.

Lý do thứ thứ hai: vì xe máy chạy trên nhiều tuyến đường, xe bị bám bụi bẩn là việc không thể tránh khỏi. Khi đó, bụi bám vào nhiều sẽ thúc đẩy cho quá trình động cơ bị hao mòn nhanh hơn. Bên cạnh đó, sau một thời gian sử dụng chất phụ gia của dầu nhớt sẽ đọng lại thành cặn. Điều này sẽ hạn chế khả năng xe máy vận hành.

Lý do thay nhớt cho xe máy

Lý do thay nhớt cho xe máy

Xe máy chạy bao lâu thì nên đi thay nhớt?

Để xác định chính xác thời gian nên đi thay nhớt thì phải dựa vào nhiều yếu tố. Yếu tố khách quan như chất lượng xe, thời tiết. Đồng thời bạn nên quan tâm đến chất lượng của nhớt trong xe máy của bạn và mức độ sử dụng của nó. Quan trọng hơn nữa, để biết khi nào nên đi thay dầu nhớt thì còn phụ thuộc vào quãng đường mà xe đã di chuyển.

Vậy thì chính xác khi nào bạn nên đi thay nhớt? Bao lâu thì thay nhớt một lần. Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì thời điểm thay nhớt phụ thuộc vào tổng quãng đường mà xe đã đi. Thông số đó bạn có thể thấy ngay trên đầu xe máy.

Thời điểm xe chạy được 1000km đầu tiên thì bạn nên thay nhớt lần đầu cho xe. Sau đó vào những lần tiếp theo thì khi xe chạy từ 1.500 đến 2.000 km thì thay nhớt thêm lần nữa.

Phương pháp thay dầu nhớt cho xe máy tại nhà hiệu quả

Nếu bạn trang bị và am hiểu đầy đủ các kiến thức về xe máy và các linh kiện của xe máy thì cũng có thể chủ động để thay nhớt tại nhà. Nhưng để đảm bảo sự an tâm nhất thì bạn nên ra các tiệm sửa xe uy tín để thay. Bạn có thể ghé thăm các cửa hàng thuộc chuỗi thương hiệu True Moto Care. Chúng tôi cung cấp những mặt hàng chính hãng từ nhà sản xuất. 

Giai đoạn chuẩn bị

Khi thay dầu nhớt, bạn nên quan tấm đến chất lượng  loại nhớt và thương hiệu mà bạn sử dụng cho xế yêu. Nên thay thế  các loại nhớt chính hãng trên thị trường để xe hoạt động một cách trơn tru và êm ái.  

Dưới đây là những dụng cụ bạn cần chuẩn bị khi thay nhớt tại nhà

        Cục típ để mở ống xả và cần tự động

        Phễu đưa nhớt mới

        Giẻ lau

        Ca để hứng nhớt cũ

        Dụng cụ để mở và vặn nắp của bình nhớt

Phương pháp thay nhớt cho xe máy tại nhà hiệu quả

Phương pháp thay nhớt cho xe máy tại nhà hiệu quả

Giai đoạn thực hiện: tiến hành thay nhớt cho xe máy

       Bạn nên thay nhớt cho xe máy khi động cơ còn hơi nóng

       Dùng típ để mở ống xả, sau đó đưa ca vào để hứng nhớt cũ

      Đợi nhớt cũ chảy ra hết, bạn siết chặt ốc xả. Sau đó mở nắp thăm nhớt, đặt phễu và thực hiện quá trình đưa nhớt vào trong xe. Cuối cùng thì vặn nắp đậy lại tại chỗ châm bình.

Giai đoạn thực hiện

Giai đoạn thực hiện

Có thể bạn quan tâm: Cảnh Báo! Tác hại khi thay nhớt giả hoặc nhớt kém chất lượng giá rẻ

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn những kiến thức hữu ích về xe máy. Giúp cho bạn biết được khi nào nên thay nhớt để đảm bảo xe của bạn được vận hành tốt nhất. Thông qua đó giúp bạn có cái nhìn tổng quan về cách thay nhớt. Chia sẻ những kiến thức này cho mọi người cùng biết bạn nhé!

Mới nhất

Bảo dưỡng định kỳ cho xe tay ga gồm những gì? 

Bảo dưỡng xe ga định kỳ là cách giúp cho người điều khiển xe máy thấy được tình trạng xe của mình. Nhằm nhanh chóng sửa chữa, đảm bảo an toàn cho người điều khiển xe máy. Thấy được tầm quan trọng đó nên True Moto Care sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc về bảo dưỡng xe tay ga định kỳ. Bao gồm: Bảo dưỡng định kỳ cho xe tay ga gồm những gì?

Chuyên mục

Bài viết liên quan

Tiệc tất niên cuối năm 2022 và mừng sinh nhật một tuổi của công ty cổ phần True Moto Care Việt Nam

Tiệc tất niên cuối năm 2022 và mừng sinh nhật một tuổi của công ty cổ phần True Moto Care Việt Nam

Ngày 13/1/2023 vừa qua, hoà trong không khí rộn ràng đón tết Nguyên Đán 2023, Công ty cổ phần True Moto Care Việt Nam đã tổ chức một bữa tiệc tất niên dành cho toàn bộ nhân viên công ty để cùng nhau nhìn lại một năm đầy sự đổi mới, nỗ lực và cố gắng. Đồng thời Ban lãnh đạo cũng có những phần quà tết dành tặng cho nhân viên cùng những lời chúc mừng năm mới nhân dịp tết đến xuân về.