1. Trang chủ
  2. >
  3. Kiến thức hữu ích
  4. >
  5. Những mánh khóe “luộc đồ” khách hàng của thợ sửa...

Những mánh khóe “luộc đồ” khách hàng của thợ sửa xe

Tháng Mười Hai 11, 2022

Câu chuyện khách hàng bị “ luộc đồ” khi đi bảo dưỡng xe máy không còn là câu chuyện quá xa lạ.  Đó là hành vi của những thợ sửa xe máy thiếu đạo đức nghề nghiệp. Họ chuyên dùng những thủ thuật, mánh khóe để “móc túi” khách hàng. Để không mất tiền oan thì bạn phải biết những mánh khóe “luộc đồ” mà chủ cửa hàng sửa xe đã sử dụng. 

Thợ sửa xe tư vấn thay phụ tùng không cần thiết

Xe máy là phương tiện được sử dụng hằng ngày. Vì vậy khi xe máy xảy ra vấn đề hư hỏng thì tâm lý chung của khách hàng đều mong muốn nó được sửa chữa và bảo dưỡng tốt nhất. Nên khi được thợ sửa xe tư vấn, khách hàng thường gật đầu đồng ý ngay. 

Nhiều thợ sửa xe thiếu đạo đức nghề nghiệp sẽ nói quá “bệnh” của xe lên. Hoặc “dọa dẫm” những nguy cơ sẽ xảy ra nếu khách hàng không kịp thời sửa chữa. Nhiều khách hàng, đặc biệt là khách hàng nữ sẽ cảm thấy lo lắng, sợ hãi và đồng ý thay ngay. Lúc đó là thời điểm bạn mất tiền oan khi thay những thứ không cần thiết cho xe máy của mình. 

Không dừng lại ở đó, nhiều thợ sửa xe lợi dụng sự thiếu kiến thức về xe máy của khách hàng để vụ lợi. Họ “moi tiền” bằng cách tư vấn khách hàng thay những phụ tùng vẫn còn xài tốt.

Thợ sửa xe tư vấn thay phụ tùng không cần thiết

Thợ sửa xe tư vấn thay phụ tùng không cần thiết

Tự làm hỏng các bộ phận của xe trong khi sửa chữa

 Nhiều thợ sửa xe vì cái lợi trước mắt mà bán rẻ lương tâm bằng cách lợi dụng sự mù tịt về máy móc của khách hàng mà có hành vi thiếu đạo đức. Nhiều thợ sửa xe sẽ tráo phụ tùng xe máy. Hoặc phá hỏng đồ trên xe của khách dù vẫn hoạt động tốt.

Ví dụ như có những phụ tùng còn mới, nhưng thợ sửa xe sẽ tráo đồ dỏm vào xe. Có trường hợp khác trong quá trình sửa xe họ làm cháy IC, buộc khách hàng phải thay IC mới. Hoặc khi  bị thủng săm, lúc sửa thợ sửa xe sẽ giật tung chân van để khách hàng phải thay săm mới. Đó là lúc khách hàng bị mất tiền oan mà không hề hay biết.

Tự làm hỏng các bộ phận của xe trong khi sửa chữa

Tự làm hỏng các bộ phận của xe trong khi sửa chữa

“Hét giá” phụ tùng và tiền công thợ lên quá cao

Hầu hết các cửa hàng sửa xe đều có dịch vụ sửa chữa và thay thế phụ tùng. Đây cũng là nguồn thu tài chính của họ. Chính vì vậy lợi nhuận cũng phụ thuộc vào mức độ “hét giá” của mỗi cửa hàng như thế nào. Nhiều khi cùng một loại sản phẩm nhưng mức giá của mỗi cửa hàng lại khác nhau.

Ví dụ , giá chỉ 150.000đ, nhưng số tiền bạn phải trả có thể nhân lên gấp đôi vì thợ sửa xe hét giá quá cao. Cái giá bạn phải trả có thể lên đến 300.000đ hoặc có thể hơn.Vì vậy, khi thợ sửa xe tư vấn sửa phụ tùng nào đó, bạn nên hỏi thợ sửa xe giá trước khi sửa. Sau đó tham khảo giá tại các cửa hàng khác để biết rằng mình không bị “chém” giá

Thợ sửa xe thay phụ tùng và hét giá quá cao

Thợ sửa xe thay phụ tùng và hét giá quá cao

Lời khuyên dành cho khách hàng

Ngoài sự thiếu đạo đức nghề nghiệp của một số thợ sửa xe thì sự bất cẩn của khách hàng cũng là một trong những nguyên nhân khách quan. 

Vì vậy, lúc đi sửa chữa và bảo dưỡng xe máy bạn phải cẩn trọng khi nghe tư vấn thay thế phụ tùng mới. Nếu bạn là nữ và không hiểu nhiểu về máy móc thì có thể nhờ người có kiến thức về xe máy đi cùng để không bị thợ sửa xe “luộc đồ”. Để tránh bị lừa thì cách tốt nhất bạn nên tới cửa hàng sửa xe uy tín để sửa chữa và bảo dưỡng. 

Để tránh những sự cố bất ngờ thì chủ xe máy nên đem xe đi bảo dưỡng định kỳ tại các cửa hàng uy tín. Tại đây bạn sẽ được tư vấn thời gian để bảo dưỡng tốt nhất. Từ đó hạn chế tối thiểu các trường hợp bị mất tiền oan khi đi sửa xe. 

Bạn có thể tham khảo chuỗi các cửa hàng sửa xe uy tín của TrueMotoCare để được tư vấn các dịch vụ sửa xe tốt nhất. 

Thông tin liên của chúng tôi

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUE MOTO CARE VIỆT NAM
Địa chỉ: 561 Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 1900 98 99 17 – 0907 126 336
Website: truemotocare.com
Email: info@truemotocare.com

Mới nhất